Cách chữa hăm tã đơn giản, nhàn tênh

Ở những năm đầu đời, đặc biệt vào giai đoạn từ 0 đến 24 tháng tuổi, làn da của bé mỏng hơn đến 7 lần so với người lớn. Một trong những “điểm yếu” của làn da trẻ chính là cấu trúc các sợi collagen nhỏ hơn trong khi các sợi protein đàn hồi thì phát triển chưa đầy đủ khiến lá chắn trên bề mặt da rất mỏng manh. Hơn nữa, sự chậm trễ trong việc sản sinh chất bã nhờn cũng như nồng độ pH acid thấp cũng khiến da khó có thể tự chống chọi với những tổn thương.

Chính những yếu tố kể trên là tác nhân làm da bé mẫn cảm hơn với các tác động không mong muốn từ môi trường. Vì vậy, khi bố mẹ cho bé mặc tã nhưng không thay tã thường xuyên, làn da nhạy cảm của bé sẽ tiếp xúc lâu hơn với các enzyme trong chất thải lưu trú trong tã của chính bé, gây kích ứng cho bề mặt da, làm cho bé bị hăm tã.

Thay tã và vệ sinh mông bé thường xuyên là cách chữa hăm tã cho trẻ sơ sinh được khuyên dùng

Tuy không nghiêm trọng nhưng hăm tã là nỗi khó chịu số một của trẻ sơ sinh, nó khiến bé yêu trở nên cáu gắt, quấy khóc, ngủ không ngon, ngại vận động…từ đó ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất và tinh thần của bé trong những tháng năm đầu đời.

Khi bé bị hăm tã, những cách chữa hăm tã cho trẻ sơ sinh từ dân gian như thường xuyên “thả rông” cho bé luôn được mẹ tin dùng bởi nó hoàn toàn vô hại đối với bé. Thế nhưng, cuộc sống bận rộn, không phải bà mẹ nào cũng có thể có thời gian để áp dụng các cách trên với con mình.

Trà tắm Ahn có thể hỗ trợ mẹ phòng và chữa hăm cho bé. Chỉ cần tắm bằng trà tắm Ahn Thảo Mộc, Ahn Hoa Cúc, Ahn Sả & Bưởi, được kết hợp từ các loài thảo mộc trong dân gian, sấy khô, đóng gói vào túi lọc, vừa thơm mát, đảm bảo an toàn vệ sinh tuyệt đối cho da bé.
Bàn học cho bé
Chúc các mẹ và các bé bình an!

Tratamahn

Keywords: