Tự làm trà tắm để giải tỏa căng thẳng

DIY home made tea bags

Trong cuộc sống, mọi người đều không tránh khỏi những lúc bị cảm giác căng thẳng và mệt mỏi xâm lấn, cần tìm  một phương thức để giải tỏa. Tất nhiên, có rất nhiều cách để xả stress như: tập thể thao, ăn uống lành mạnh, dành thời gian với bạn bè, sử dụng thuốc thảo dược và nhiều cách khác. Một cách đơn giản để vượt qua cảm giác căng thẳng đó chính là các loại trà tắm thảo mộc giúp xả stress.


Xe đạp nam
Những loại trà tắm tự làm, cũng giống với trà để uống, các loại thảo mộc với công dụng giảm căng thẳng được thả vào nước nóng.  Sự khác biệt duy nhất là ngâm toàn bộ cơ thể để làn da bạn ngập trong nước thảo mộc giúp làm dịu cơ bắp toàn thân. Tất nhiên số lượng phải lớn để sử dụng thiết bị vệ sinh bồn tắm, tuy nhiên bản chất cũng giống như việc bạn uống một tách trà – trong thực tế, bạn có thể nhâm nhi một tách trà thảo mộc trong lúc ngầm mình trong bồn.

Để tắm trà, bạn cần một túi đựng tiện lợi. Có thể mua, hoặc quấn vải mềm buộc thảo mộc, hoặc thậm chí có thể tận dụng các tay áo cũ đã giặt sạch bằng máy giặt hay sử dụng bất kể túi đựng gì giúp ngâm thảo mộc trong bồn tắm, miễn sao nước có thể thẩm thấu qua và thảo mộc có thể ngấm vào nước trong bồn

Công thức hỗn hợp thư giãn

Đối với trà tắm tự làm, sử dụng các thảo dược sấy khô để có kết quả tốt nhất. Hãy thử bắt đầu bằng việc trộn hỗn hợp trà tắm thảo mộc giúp thư giãn:

  • Cánh hoa Hồng và hoa Lavender là một sự kết hợp tuyệt vời  và hãy cảm nhật mùi hương hoa thơm ngát trong không gian trong lúc ngâm mình trong nước ấm
  • Cúc vạn thọ (hay Kim Chẩn Thảo – calendula) và Cúc la mã (chamomile) đều được biết đến như các nguyên liệu quý giúp làm mềm gia và làm giảm căng thẳng khi kết hợp trong công thức trà tắm này
  • Ngải đắng và Chanh giúp làm thông thoáng đầu óc, thư giãn, làm sạch đầu
  • Cây Hốt bố và cây Hương thảo có thể giúp đem lại giấc ngủ thư giãn không mộng mị

Công thức hỗn hợp trẻ hóa

Sau một ngày dài hay tuần dài mệt mỏi, tiếp theo sẽ là thư giãn và trẻ hóa cơ thể.  Hãy thử hỗn hợp giúp giảm vừa căng thẳng vừa trẻ hóa tâm hồn.

  • Bạc hà và hương chanh sẽ giúp làm dịu và trẻ hóa, loại bỏ cảm giác bồn chồn do tác dụng của cà phê
  • Cánh hồng và cây Cần núi sẽ  lấp đầy không gian bằng mùi hương thơm thảo dược và hoa khiến cho cơ thể bạn thư giãn và tiếp thêm sinh lực tâm hồn.
  • Hoa nhài và vỏ chanh khô giúp cơ thể có mùi thơm dễ chịu sau khi tắm đồng thời giảm căng thẳng, giúp bộ não tìm kiếm những ý tưởng mới.

Nguyên liệu bổ sung

Các loại trà thảo mộc bản thân nó đã rất hoàn hảo, tuy nhiên, nếu muốn, bạn có thể bổ sung thêm một số thành phần. Cho thêm chút yến mạch sẽ giúp da mềm hơn, sữa bột giúp giảm căng thẵng và thư giãn hơn, muối Epsom giúp thư giãn và giải phóng cơ bắp.
Ghế chống gù
Pha trộn trà tắm

Khi trộn hỗn hợp trà tắm, dung 6 muỗng nhỏ hỗn hợp thảo mộc khô cho mỗi lần tắm. Dùng lượng thảo mộc ngang bằng nhau cho mỗi loại và trộn lên theo sở thích của bạn. Nếu bạn muốn cho thêm các thành phần nguyên liệu bổ sung, cho thêm 2 muỗng nhỏ cho mỗi túi trà tắm.

Sử trụng trà tắm

Đơn giản là treo túi trà ở đầu vòi tắm, sả nước vào bồn. Khi nước chảy vào bồn sẽ chảy qua túi thảo mộc, áp lực nước thấm qua bột thảo mộc. Để nhiệt độ nước phù hợp, không cần phải làm cho nước nóng quá.

Tặng Trà tắm làm quà cho bạn bè

Khi làm trà tắm cho mình, đừng quên làm trà cho bạn. Trà tắm thảo mộc rất tốt cho mọi người, bạn bè, gia đình, cô giáo…. Nếu bạn có thể tự trông nguyên liệu, điều đó còn quý giá hơn nhiều, một phương thức tuyệt vời để chia sẻ với mọi người thân yêu thậm chí hơn thế nữa, là một cách thể hiện tình cảm lớn lao với người mà bạn quan tâm khi họ mới vừa trải qua quãng thời gian khó khăn.

Khi cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng, hãy  để cơ thể và tâm hồn bạn được tắm trong thảo mộc trà.

Keywords:

Bài viết sau đó Cây Hoắc Hương