Muối Epsom là gì?

Muối Epsom là tên gọi khác của muối vô cơ Magie sulphat, có chứa: magie, lưu huỳnh và oxi (Công thức hóa học MgSO4). Tên gọi Epsom bắt nguồn từ một con suối nước đắng ở thị trấn Epsom, Anh, nằm cách London khoảng 14 dặm.

Câu chuyện bắt nguồn từ năm 1618 từ thị trấn Epsom, Anh Quốc:
Xe đạp trẻ em
Khi những đàn bò không chịu uống nước suối vùng này, những nông dân đã phát hiện trong nước có vị đắng. Sau đó họ nhận thấy, loại nước này đã làm các vết trầy xước và mẩn ngứa của họ được chữa lành một cách nhanh chóng.

Người ta khám phá ra rằng, khả năng chữa lành và mùi vị đặc biệt này là do sự kết hợp của 2 chất khoáng tự nhiên: magiê và sulfat.

Magie sulphat

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cả magiê và sulfat đều dễ dàng hấp thụ qua da. Một bồn tắm với muối Epsom là nơi tuyệt vời để bạn thư giản và tận hưởng những lợi ích sức khỏe.

– Magiê: có vai trò cực kỳ quan trọng đối với cơ thể, bao gồm: điều chỉnh hoạt động của hơn 325 enxyme, giảm viêm, hỗ trợ chức năng cơ bắp và dây thần kinh. Nó cũng giúp ngăn ngừa xơ cứng động mạch.

– Sulphat: giúp cải thiện sự hấp thu các chất dinh dưỡng, thải độc tố, làm giảm chức đau nửa đầu.

Muối Epsom có giống muối ăn không?

Muối này hoàn toàn khác muối ăn. Khi hợp chất khoáng thiên nhiên này cô đọng lại, trông giống như muối ăn. Vì vậy mà người ta gọi nó là Muối và đặt theo tên thị trấn Epsom.
Xe đẩy cho bé giá rẻ
Muối Epsom có giống muối ăn không?

Công dụng và lợi ích của muối Epsom

Muối Epsom mang đến cho bạn nhiều lợi ích về sức khỏe, làm đẹp.Được biết đến như một phương thuốc tự nhiên giúp chữa lành một số bệnh. Nó cũng được dùng trong gia đình và cả làm vườn.

Muối Epsom có tên trong danh mục các dược phẩm thiết yếu của Tổ chức Y tế Thế Giới.

Muối Epsom có uống được không?

Có thể uống được. FDA đã phê duyệt muối Epsom có thể được uống như một loại thuốc nhuận tràng, có thể dùng để trị táo bón. Muối Epsom cũng được dùng để thanh lọc cơ thể (detox) và chữa một số bệnh khác, như sạn túi mật.

Quan trọng: bạn hãy đọc tiếp!

Muối Epsom có uống được không?

Khuyến cáo:

– Uống quá liều muối Epsom có thể gây nguy hiểm.

– Phụ nữ mang thai hoặc cho con bú thì không nên uống.

– Luôn đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì hoặc tài liệu kèm theo sản phẩm.

– Bạn cần phải hỏi ý kiến các chuyên gia hoặc bác sĩ của bạn, trước khi áp dụng một trong phương pháp điều trị.

(Sưu Tầm)

Bài viết trước đó 1001 cách làm đẹp từ hoa Bưởi
Bài viết sau đó Hoa bưởi có tác dụng gì?