Tại sao bạn nên tắm bằng nước thảo mộc?


Xe đạp cho bé trai
Một số loại thảo mộc có tính trị liệu có thể làm mềm mịn da và giãn cơ bắp, khớp xương, kích thích sự lưu thông cho cơ thể. Ngoài ra, đa số công thức tắm thảo mộc đều có mùi thơm rất dễ chịu.
Các thảo dược được sử dụng trong nước thảo mộc sẽ kích thích các giác quan của bạn và mang lại cho bạn những cảm giác khác lạ như tươi mới, thư giãn, êm dịu hay tràn đầy sinh lực.

Nếu có điều kiện bạn nên sử dụng các loại thảo mộc tươi có sẵn trong vườn. Nếu không, có thể mua sẵn hoa, lá, vỏ cây và rễ thảo mộc khô.

Phương pháp pha chế nước tắm thảo dược

Có hai phương pháp pha chế nước tắm thảo dược. Một là chế dung dịch thảo dược bằng cách đun sôi nhanh túi thảo mộc đã được tẩm ướp sẵn. Thứ hai là chế dung dịch bằng cách sắc thảo mộc tươi trong thời gian nhất định.

Cách đơn giản hơn để làm cho một hỗn hợp nước thảo dược là sử dụng một túi nhỏ và chứa các loại thảo mộc khô, tương tự như túi trà. Để làm một túi thảo mộc, chỉ cần cắt một tấm cotton mềm, thưa hình vuông rồi đặt thảo mộc khô lên, sau đó may tấm vải đó lại và buộc túm bằng 1 sợi dây nhỏ.

Treo túi thảo mộc ở cạnh bồn rửa mặt, bồn tắm để hơi nước làm lan tỏa chúng. Nước nóng sau khi bật bình nóng lạnh được xả vào bồn, có thể thả túi vào bồn. Thậm chí bạn có thể sử dụng luôn túi trà xanh, trà đào hay gia vị quế quen thuộc để chế túi thảo mộc này.

Để chế hỗn hợp sắc, bạn phải cho thảo mộc tươi và chảo không gỉ. Sau đó, phụ thuộc vào loại thảo mộc nào mà bạn có thể cắt nhỏ hoặc nghiền nát những loại như vỏ cây, thân hoặc lá. Sau đó bạn cho vào chảo 2 tách nước rồi đun nhỏ lửa trong 20 phút là có thể cho vào nước tắm.

Một số công thức pha chế cơ bản

Với mỗi phương thức pha chế trên sử dụng lượng loại thảo mộc nhất định. Có thể thêm chút tinh dầu để thêm hương vị hấp dẫn cho túi thảo mộc. Hoặc theo kinh nghiêm trộn một vài muỗng muối biển cũng giúp thẩm thấu khi tắm thảo dược.

Công thức tắm êm dịu

– Hỗn hợp túi thảo mộc gồm 1/4 cốc mỗi loại sau: hoa và lá ngải cứu, hoa cúc, hoa cải cúc, tinh dầu chanh.

– Hỗn hợp sắc gồm 1/2 gam lá thông tươi (không cần nghiền).

Công thức cho cảm giác tươi mát

– Hỗn hợp túi hoặc nước sắc gồm 1/4 cốc mỗi loại:  lá bạc hà, cây xô thơm, lá húng tây và 2 muỗng canh vỏ cam tươi hoặc 1 muỗng canh vỏ cam khô. Tinh dầu bưởi.

Công thức tạo cảm giác thư giãn

Hỗn hợp túi hoặc chế nước sắc gồm 1/4 cốc mỗi loại: lá kinh giới ngọt, lá hoa oải hương, hoa, cánh hoa hồng tươi hoặc sấy khô, hoa cúc. Tinh dầu cam.

Nếu sử dụng cánh hoa hồng tươi không cần cho vào hỗn hơp dạng túi mà có thể cho thẳng chúng vào bồn tắm.

Công thức chế nước tắm thơm

– Hỗn hợp hoăc chế nước sắc gồm 1 / 4 cốc mỗi loại: cánh hoa hồng tươi hoặc sấy khô, hoa và lá oải hương. Tinh dầu hoa oải hương. Đối với chế nước sắc nên cắt nhuyễn lá oải hương và phong lữ. Có thể thêm cánh hoa hồng vào bồn nước khi tắm.
Chế nước sắc gồm 5-8 miếng vỏ cây quế  giã nhuyễn

– Hỗn hợp gồm 1/4 cốc mỗi loại: bạc hà, lá hương thảo, và 8-10 miếng gừng thái mỏng. Tinh dầu bạch đàn.
Xe đẩy Vovo

Keywords: