Tắm thảo mộc trước khi yêu?

Các loại nước tắm từ thảo mộc (cỏ cây, hoa lá) có tinh dầu thơm, có tác dụng trực tiếp lên da, thấm vào da và đi vào máu, làm thơm, dịu da và kích thích, gây cảm giác dễ chịu, thăng hoa và mãn nguyện.

Xe đạp trong nhà
Cơ quan cảm thụ tình yêu

Da là phần bao bọc phía ngoài cơ thể. Ở người trưởng thành, tổng diện tích da khoảng 1,5m2, độ dày thay đổi từ 0,5 – 3,0mm tuỳ vị trí khác nhau trong cơ thể.

Mỏng manh nhưng da là bộ phận quan trọng và có nhiều chức năng như điều hoà thân nhiệt, hô hấp, bài tiết các chất cặn bã nhưng, quan trọng hơn cả, nó là cơ quan xúc giác, cảm nhận sự nóng – lạnh – đau đớn – êm ái và chính da cũng là một trong các yếu tố làm cho tình yêu và quan hệ tình dục được thăng hoa.

Trên toàn bộ bề mặt da có khoảng 500.000 điểm thu nhận kích thích cơ học, 250.000 điểm thu nhận kích thích nhiệt độ lạnh, 30.000 điểm thu nhận kích thích nhiệt độ nóng; 3.500.000 điểm thu nhận kích hích cảm giác đau.

Các điểm này phân bổ không đều trên bề mặt da, các nhà khoa học đã xác định ngưỡng cảm giác xúc giác mạnh nhất là 50mg ở vùng môi, mũi, lưỡi. Vùng kém nhất là lưng, gót chân. Chả thế, người ta thường hôn nhau bằng đầu lưỡi chứ có hôn vào lưng bao giờ.

Khi các xúc cảm xuất hiện ở da qua cơ quan thụ cảm, lập tức những xung động hướng tâm qua hệ thần kinh giao cảm và phó giao cảm truyền về tủy sống, hành tủy, tác động các cơ quan nội tạng để đánh thức các cơ quan này hoạt động.

Điều này giải thích vì sao khi đôi bạn trẻ hôn nhau hay tay cầm tay hoặc mân mê những vùng nhạy cảm thì trái tim hồi hộp, thổn thức, mồ hôi toát ra và một cảm giác thăng hoa, vị ngọt của tình yêu lan toả khắp cơ thể.

Do là một trong những vùng quan trọng nhất và thú vị nhất của hoạt động ái tình, biết cách để gia tăng sự nhạy cảm của làn da, từ đó thăng hoa trong lĩnh vực ái tình là một khoa học và là nghệ thuật cuộc sống chứ đâu phải là điều sàm sỡ, dung tục.
Bàn học thông minh
Thăng hoa bằng thảo mộc

Trước khi quan hệ tình dục, bạn có thể sử dụng các loại cỏ cây, hoa lá để tắm như sau:

* Nước tắm quế – sả: Lá quế 100g, sả (củ lá và củ) 100g. Cho lá quế và sả vào nồi, cho năm lít nước đậy vung lại, đun sôi 15 phút. Bắc ra gạn lấy nước cho thêm nước lã đến đủ ấm. Không dùng xà phòng, dầu gội đầu để tắm gội. Tắm, gội bằng nước quế, sả làm cho da mịn màng, cảm thấy râm ran dễ chịu, tự tin.

* Nước tắm quế – đinh hương: Lá quế 100g (không có lá thay bằng cành hoặc 20g vỏ quế), đinh hương 20g. Cho năm lít nước vào đun sôi trong 20 phút, gạn lấy nước cho thêm nước lã đến đủ ấm dùng tắm gội (không dùng xà phòng, dầu gội đầu). Sau khi tắm gội cơ thể cảm thấy mát lạnh và có hương thơm quyến rũ.

* Nước tắm hoa hồng – nhài: Lấy 200g cánh hoa hồng và 100g cánh hoa nhài vào năm lít nước, đậy vung, đun sôi sau 10 phút chắt lấy nước hoà thêm nước lã cho đủ ấm rồi tắm gội (không dùng xà phòng và dầu gội đầu) sẽ cảm thấy da mềm mại, cơ thể thoang thoảng mùi thơm dễ chịu.

* Nước tắm lá bưởi, chanh, hương nhu: Lá bưởi 100g, lá chanh 100g, hương nhu 100g, cho vào năm lít nước, đậy vung, đun sôi sau 15 phút bắc ra gạn lấy nước, thêm nước lã vừa ẩm dùng.

* Nước tắm hạt mùi: Hạt mùi 150g, cho vào năm lít nước đậy vung đun sôi sau 15 phút, gạn lấy nước, cho thêm nước lã đến đủ ấm tắm gội sẽ cảm thấy cơ thể mát mẻ, để làn da mùi thơm dễ mến…

Bài viết trước đó Công thức tắm thảo mộc cho bạn
Bài viết sau đó Hoa Bưởi Kỳ Diệu