Tác dụng tuyệt vời của Cúc La Mã với làn da mẹ và bé


Xe đạp gấp
Tác dụng chữa bệnh của loài hoa này đã được biết đến từ thời La Mã cổ đại cách đây hàng nghìn năm và được ghi nhận trong y văn của Hippocrate. Người Hy Lạp và La Mã cổ đại dùng chamomille để chữa bệnh ngoài da bằng cách giã nhỏ để đắp hoặc chườm lên các vết thương, vết loét giúp phòng nhiễm khuẩn, giảm đau, nhanh liền sẹo.

Tác dụng với làn da

Người ta tìm thấy trong chiết xuất hoa cúc La Mã nhiều chất quan trọng như sesquiterpene, terpenoids, flavonoids, coumarins, acid chlorogenic và acid caffeic, flavon, alpha-bisabolol… Trong số này, chất alpha-bisabolol có tính sát trùng, kháng viêm, chống dị ứng. Acid chlorogenic và acid caffeic chống ôxy hóa, kháng khuẩn, chống viêm.

Chiết xuất hoa cúc La Mã còn có tác dụng làm mềm, phục hồi các tế bào và bề mặt da bị kích ứng, kích thích sự thay mới lớp biểu bì, đẩy nhanh quá trình lành da và màng nhầy giúp làm dịu và ngăn ngừa viêm, giảm thiểu những vết mẩn đỏ trên da.

Cân bằng da

Tương tự như hoa hồng, các mẹ có thể thả vào bồn nước ấm những bông hoa cúc tươi trước khi tắm khoảng 20 phút rồi ngâm mình trong bồn để thư giãn. Thực hiện mỗi tuần hai lần sẽ giúp tăng cường giải nhiệt và lưu thông máu toàn thân, làn da cũng trắng sáng tươi trẻ hơn.

Làm dịu da sưng tấy
Trà hoa cúc không chỉ là thảo dược giúp trấn an tinh thần, mang lại giấc ngủ thư thái mà còn có tác dụng làm dịu làn da sưng tấy nữa. Thay vì uống trà, các mẹ hãy nhúng một chiếc khăn mặt cotton vào nước trà hoa cúc và vỗ nhẹ lên mặt trước khi hoặc sau khi đắp mặt nạ. Loại thảo dược này sẽ mang lại cho làn da cảm giác dịu nhẹ và để lại làn da sáng bừng.
Xe đẩy em bé

Keywords: